Rau sam có vị chua, tính lạnh là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng còn là dược phẩm có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Theo kinh nghiệm của dân gian PQA hướng dẫn mọi người sử dụng...
Quất hồng bì lá có vị cay hơi đắng và tình bình, quả có vị chua và ngọt thanh, tính hơi ấm, rễ có vị đắng, cay nhẹ và tính hơi ấm. Trong y học cổ truyền quất hồng bì là vị thuốc có tác...
Vải có vị ngọt, chua, tính ấm, hạt có vị hơi đắng, chát, hơi ngọt, tính ấm. Theo y học vải giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm, ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch,… có lợi cho sức...
Cây lựu hay thạch lựu có vị chua ngọt, tính ấm là vị thuốc quý trong y học cổ truyền với công năng chữa trị hữu ích. Quả, vỏ rễ và vỏ thân của cây đều có tác dụng dược lý đa dạng.
Hoa hồng không chỉ làm cảnh mà còn làm một cây thuốc quý. Theo Đông y, hồng đỏ (mai khôi hoa) và trắng (hồng bạch) để làm thuốc. Hoa hồng đỏ có tác dụng làm cho huyết mạch lưu thông, vết sưng...
Hoa hòe có vị đắng, tính bình, quả vị đắng, tính hàn được sử dụng trong các trường hợp huyết nhiệt, cầm máu, chảy máu cam, ho ra máu... Ngoài ra, hoa hòe còn giúp điều trị cao huyết áp, điều...
Hoa tam thất có gọi là sâm tam thất, điền thất nhân sâm... có tính mát, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, bình can, bổ huyết. Nụ và hoa tam thất có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe
Cây hoàn ngọc còn được gọi là xuân hoa, nhật nguyện có vị đắng, có hai loại là hoàn ngọc trắng và đỏ. Cả hai loại đều là vị thuốc, nhưng hoàn ngọc trắng thường được sử dụng nhiều...
Vừng đen còn gọi là mè đen, hồ ma... có vị ngọt, béo, tính bình và không có độc có chứa nhiều vi chất dinh dưỡng, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và tăng cường hoạt động của hệ miễn...
Củ cải trắng còn được gọi là la bạc tử hay lai phục tử có vị cay, tính mát khi nấu chín vị ngọt, tính bình nên có nhiều công dụng chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh đường hô hấp, tiết...
Cải bẹ xanh còn gọi là cải dưa, cải sen có vị cay, tính ôn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe cũng như có tác dụng phòng chống bệnh tật như: phạm phòng, gút.
Qua lâu còn gọi là dưa trời, dưa núi, vương qua (miền Bắc) dây bạc bát, bát bát châu (miền Nam), người Tày gọi là thau ca...có vị ngọt, đắng, tính hàn. Bộ phận dùng làm thuốc là vỏ, hạt và rễ...
Hoa đu đủ đực có vị rất đắng, tính bình, không độc được thu hái từ những cây đu đủ giống đực, là dược liệu được dùng để trị ho trong đông y. Không chỉ thế, hàm lượng vitamin và các...