Nhiệt lượng mà lạc cung cấp cao hơn các loại thực phẩm khác. Lạc so với sữa cao 20%, so với trứng gà cao hơn 40%. Ngoài ra các chất vitamin B2, canxi, lân, đều cao hơn sữa, trứng gà và thịt. Chất...
Theo nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng trong gạo nếp rất cao, cứ 100g gạo nếp thì chứa 6,7g protein, 1,4g chất béo, 66g hợp chất cacbon (chủ yếu là tinh bột), 19mg canxi, 155mg lân, 6,7mg sắt, 0,9mg B1,...
Đậu đỏ có vị ngọt, tính ấm. Công hiệu lợi thuỷ trừ thấp (vận hành thể dịch, không bị ứ), hoà huyết bài nùng (điều hoà máu huyết, thải mủ), tiêu thũng giải độc (giải độc, chống phù),...
Theo các sách cổ, nhân hạt gấc vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, vào 2 kinh can và đại tràng. Màng đỏ của hạt quả gấc chín có những thành phần: Nước, protein, lipit, gluxit, xơ, beta caroten.
Hạt bí đỏ là một vị thuốc quý, thường được dùng để chữa bệnh trùng hút máu, bệnh giun đũa, sán dây, bí đại tiện, thiếu máu, suy dinh dưỡng và thiếu sữa sau khi sinh.
Chuối được trồng nhiều ở khắp các tỉnh nước ta. Quả chuối chứa nhiều vitamin, khoáng chất và rất giàu chất xơ. Các bộ phận tưởng chừng bỏ đi như cuống chuối, vỏ chuối...cũng là nguyên...
Xưa nay cây hồng ăn quả đã không còn xa lạ gì, loài cây này có rất nhiều công dụng trị bệnh. Từ quả hồng chín, hồng xanh, hay là hồng, tai hồng...đều có công dụng ít ai biết.
Quả tắc có chứa hàm lượng vitamin C và chất gluxit phong phú, có tác dụng tăng cường độ đàn hồi mao mạch huyết quản, ngăn ngừa độ giòn và rạn nứt ở huyết quản, tăng cường khả năng chống...
Quả tắc (hay còn gọi là quả quất) có chứa nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡng khác. Quả tắc có nhiều công dụng trị bệnh, Dưới đây giới thiệu 13 bài thuốc trị bệnh từ quả tắc
Quả bưởi trị chứng đầy ứ, chậm tiêu hoá, say rượu, trị cao huyết áp, mỡ trong máu cao, đường trong máu cao, bệnh tim, xơ cứng động mạch, chống lão hoá, trị béo phì