Chuối được trồng nhiều ở khắp các tỉnh nước ta. Quả chuối chứa nhiều vitamin, khoáng chất và rất giàu chất xơ. Các bộ phận tưởng chừng bỏ đi như cuống chuối, vỏ chuối...cũng là nguyên liệu quý để giải quyết các vấn đề về sức khỏe
75g cuống chuối hoặc vỏ chuối. Cho vào 3 chén nước sắc còn 1 chén uống
Vỏ chuối (lớp vỏ ngoài). Dùng vỏ chuối chà lên chỗ cần điều trị, mỗi ngày 2 - 3 lần
1 quả chuối chưa chín. Để nguyên vỏ giã nát, bôi ngoài da
2 quả chuối ương ương (nửa chín nửa xanh). Để nguyên vỏ, cho vào nồi nấu nhừ ăn; sáng, tối mỗi buổi 1 lần
3 quả chuối chín. Để nguyên vỏ hầm nhừ ăn, mỗi ngày dùng 2 lần vào buổi sáng, tối
100g vỏ chuối. Sắc nước uống
2 vỏ chuối, đường phèn vừa đủ dùng. Vỏ chuối rửa sạch, cùng với đường phèn cho vào nồi, thêm lượng nước vừa phải nấu uống.
150g rễ chuối tươi, 40g hạn liên thảo (còn gọi là cỏ mực, cỏ nhọ nồi)
Cho nguyên liệu vào sắc nước uống, chia 2-3 lần dùng
40g rễ chuối, 20g cúc nhám (cúc lá nhám). Cho nguyên liệu vào sắc nước uống, mỗi ngày dùng 1-2 lần
50g vỏ chuối, 40g hạ khô thảo, 75g rau chân vịt.
Cho nguyên liệu vào lượng nước vừa phải, sắc uống
Chuối, táo mỗi thứ lượng vừa đủ dùng. Dùng kết hợp thường xuyên sẽ có tác dụng
2 quả chuối, 5g đường phèn. Chuối bỏ vỏ, cho đường phèn vào chưng lên, mỗi ngày dùng 2 lần, dùng liên tục trong 1 tuần.
Lá và rễ chuối tiêu tươi vừa đủ dùng. Rửa sạch lá và rễ, giã nát lấy nước bôi.
50g cuống chuối. Rửa sạch, cắt lát rồi cho vào ly, cho nước sôi vào như pha trà uống, mỗi ngày 1 lần, dùng liên tục 20 ngày
2 quả chuối, đường phèn vừa đủ dùng
Bỏ vỏ bằm nhỏ, cùng với đường phèn cho vào nồi chưng, mỗi ngày dùng 1 lần, dùng liên tục trong 7 ngày.
Share: