Theo các sách cổ, nhân hạt gấc vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, vào 2 kinh can và đại tràng. Màng đỏ của hạt quả gấc chín có những thành phần: Nước, protein, lipit, gluxit, xơ, beta caroten.
Hạt bí đỏ là một vị thuốc quý, thường được dùng để chữa bệnh trùng hút máu, bệnh giun đũa, sán dây, bí đại tiện, thiếu máu, suy dinh dưỡng và thiếu sữa sau khi sinh.
Chuối được trồng nhiều ở khắp các tỉnh nước ta. Quả chuối chứa nhiều vitamin, khoáng chất và rất giàu chất xơ. Các bộ phận tưởng chừng bỏ đi như cuống chuối, vỏ chuối...cũng là nguyên...
Xưa nay cây hồng ăn quả đã không còn xa lạ gì, loài cây này có rất nhiều công dụng trị bệnh. Từ quả hồng chín, hồng xanh, hay là hồng, tai hồng...đều có công dụng ít ai biết.
Quả tắc có chứa hàm lượng vitamin C và chất gluxit phong phú, có tác dụng tăng cường độ đàn hồi mao mạch huyết quản, ngăn ngừa độ giòn và rạn nứt ở huyết quản, tăng cường khả năng chống...
Quả tắc (hay còn gọi là quả quất) có chứa nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡng khác. Quả tắc có nhiều công dụng trị bệnh, Dưới đây giới thiệu 13 bài thuốc trị bệnh từ quả tắc
Quả bưởi trị chứng đầy ứ, chậm tiêu hoá, say rượu, trị cao huyết áp, mỡ trong máu cao, đường trong máu cao, bệnh tim, xơ cứng động mạch, chống lão hoá, trị béo phì
Dưa hấu là loại quả gần gũi, quen thuộc với người dân Việt Nam ta. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề công dụng giải nhiệt, lợi tiểu của dưa hấu