Hotline: 0969771256

Bài thuốc hữu ích từ táo mèo

Ngày 27 Tháng 07 Năm 2022

PQA - Táo mèo có vị chua ngọt, tính hơi ấm được dân gian sử dụng như một vị thuốc quý để điều trị các bệnh như gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp, viêm khớp, đau đầu mạn tính, viêm xoang, mất ngủ. Sau đây là một số bài thuốc hữu ích từ táo mèo.

PQA - Bài thuốc chữa bệnh từ táo mèo

Bài thuốc chữa bệnh từ táo mèo

Trị huyết áp cao, phòng biến chứng: Sao đen 12g táo mèo, 12g thảo quyết minh, 9g hoa cúc trắng. Sau đó tán nhỏ hãm với nước sôi khoảng 20 phút uống thay trà trong ngày. Hoặc dùng Sơn tra 15g, hà diệp (lá sen) 20g. Hai thứ tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, chừng 20 phút.

Toàn thân đau mỏi, tăng cường khả năng tiêu hóa: Dùng 200g táo mèo rửa sạch bỏ hạt ngâm với 300ml rượu trắng trong 1 tuần là dùng được (chú ý ngày lắc bình 1 lần). Ngày uống 2 lần, mỗi lần 10-15ml rượu. Sau khi uống hết trộn trái táo mèo còn lại với đường kính ăn dần.

Gan nhiễm mỡ: Mỗi ngày ăn 5-7 quả táo mèo, hoặc dùng 10-15 quả sắc nước uống.

Trị ăn uống không tiêu, bụng đầy, tức, đau: Táo mèo 30g sắc nước uống thay trà trong ngày.

Đau bàng quang: Mỗi bữa ăn, uống một cốc nước có pha hai thìa nhỏ giấm táo mèo và mật ong.

Viêm khớp: Sau mỗi bữa ăn, uống 1 cốc nước 200ml pha 10 thìa nhỏ giấm táo mèo và mật ong sao cho vừa đủ ngọt.

Viêm thận, nước tiểu có mủ: Hàng ngày đếu đặn trong bữa ăn uống 1 cốc nước 200ml có pha 2 thìa giấm táo mèo và 2 thìa mật ong cho đến khi khỏi hẳn.

Trị bệnh zona: Dùng giấm táo mèo bôi nguyên chất lên chỗ đau ngày 4 lần, ban đêm bôi thêm 3 lần. Sau khi bôi, đắp khăn nhúng giấm táo, cảm giác đau sẽ dần dần bớt đi, và sẽ chóng ăn da non.

Viêm xoang: Mỗi ngày, vào bữa ăn, uống một cốc nước có pha hai thìa giấm táo mèo, một ít mật ong và nhai thêm một miếng sáp ong (nhả bã).

Giảm đau nhức: Lấy lòng đỏ trứng gà đánh với một thìa lớn giấm táo mèo và một thìa nhỏ tinh dầu thông bôi lên vùng da nơi đau nhức và xoa mạnh.

Chữa giãn phồng tĩnh mạch: Mỗi ngày 2 lần lấy giấm táo mèo thoa vào chỗ bị giãn. Và mỗi bữa ăn uống 1 cốc nước 200ml có pha 2 thìa giấm táo mèo.

Chốc lỡ đầu trẻ em, nấm tóc: Dùng giấm táo mèo bôi ngày 6 lần, mỗi lần cách nhau 2 tiếng.

Giã rượu: Cứ 25 phút phút uống 6 thìa giấm táo pha mật ong. Khoảng 4 lần là giã rượu.

Trị bỏng: Thoa nước giấm táo mèo pha cùng mật ong vào vết nỏng sẽ giảm đau và tránh khỏi rộp.

Chữa mồ hôi trộn: Trước khi đi ngủ, xoa bóp bằng giấm vào bàn chân và bàn tay.

Khử mùi vùng nách: Giấm táo sử dụng nguyên chất sau khi tắm xong xịt lên nách và massage, bạn có thể thỏa mái hoạt động mà không lo đến mùi.

Trị mùi khoang miệng: Trộn giấm táo với nước tỷ lệ 1:1 sau đó sáng dậy súc hỗn hợp này từ 2-3 phút sẽ giảm thiểu các bệnh về nha chu và hôi miệng.

Cải thiện giấc ngủ xoa tan mệt mỏi: ngâm chân vào nước nóng có thêm 1 thìa giấm vào trước khi ngủ.

>> Bài thuốc từ cây keo đậu

Tin tức liên quan