100g dứa, 50g rễ tranh
Dứa cắt khối, rễ tranh rửa sạch, thêm 5 chén nước sắc còn 2 chén, chia ra uống 2 lan trong ngày.
300g thịt dứa
Cắt lát ăn, dùng 2 lần/ngày.
300g thịt dứa, 100g thịt
Dứa cắt lát, cho thịt gà vào (nêm một ít dầu ăn, muối, tiêu) xào chín, 2 ngày ăn 1 lần.
300g thịt dứa.
Dứa cắt khối cho vào máy xay sinh tố, thêm 1 cốc nước lạnh, một ít muối ăn, xay rồi lọc lấy nước uống.
350g thịt dứa, đường trắng vừa đủ.
Ngâm dứa trong nước muối nhạt khoảng 10 phút, sau đó cắt khối, thêm nước vừa đủ vào nấu, thêm đường trắng cho vừa miệng, mỗi ngày dùng 1 lần, dùng liên tục trong 1 tuần, giúp bổ tỳ ích vị, nhuận tràng.
150g thịt dứa, 30ml mật ong
Dứa cắt khối, thêm ít nước, dùng lửa nhỏ sắc cùng với mật ong, uống nước kèm với ăn dứa, sáng tối ngày 2 lần.
Thịt dứa vừa đủ dùng.
Cắt khối sắc với nước, ăn dứa và uống kèm.
20g dứa, 25g cà rốt, 100 ml đậu nành, 1 muỗng canh mật ong.
Cho dứa, cà rốt, đậu nành vào máy sinh tố xay, sau đó thêm mật ong vào xay đều để uống
50g lá dứa.
Rửa sạch, sắc với nước uống.
100g rễ, lá dứa.
Rửa sạch, thêm 5 chén nước, sắc còn 2 chén, chia ra 2 lần dùng.
40g dứa, 40g dưa hấu đỏ (loại ngot), 40g thạch liên hoa, mật ong lượng vừa đủ, một ít đá viên (tùy dùng).
Dứa gọt vỏ, dưa hấu gọt vỏ, bỏ hạt, ép lấy nước, khuấy đều, thêm mật ong để uống, có thể cho thêm đá nếu thích.
Share: