Hotline: 0969771256

Kiwi: Phòng lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, trị chứng ''Tam cao''

Ngày 06 Tháng 12 Năm 2023

Côn dụng của Kiwi

Đặc tính, côn dụng của Kiwi

TÍNH VỊ

Quả: vị ngọt, chua, tính hàn.

Rễ: vị đắng, chát, tính hàn, có độc.

Phần dùng để ăn: quả.

Phần dùng làm thuốc: rễ, dây, lá.

CÔNG DỤNG

Quả:   tân dịch, nhuận táo, giải nhiệt trừ phiền, lợi tiểu, giảm mỡ trong máu, làm đẹp da, phòng lão hóa, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ung thư.

Rễ: thanh nhiệt giải độc, khứ phong lợi thấp, hoạt huyết tiêu thũng, phòng ung thư.

TÁC DỤNG TRỊ BỆNH

Quả: trị hoàng đản, bệnh trĩ, cao huyết áp, mỡ trong máu cao, cholesterol cao, viêm gan, bệnh huyết quản, tiêu hóa không tốt, liệt dương, sỏi thận.

Rễ, vỏ rễ: trị viêm gan, kiết lỵ, tiêu hóa không tốt, nổi hạch, thủy thũng, chấn thương do té ngã, viêm thấp khớp; ruột, dạ dày sưng; ung thư tuyến vú, sưng độc.

Dây leo: trị hoàng đản, tiêu hóa không tốt.

Cành, lá: trị đau do thấp khớp, đau vú, bỏng, ngoại thương chảy máu.

LƯU Ý KHI DÙNG

Những người bị bệnh về dạ dày, tỳ vị hư hàn không nên ăn nhiều kiwi.

Phụ nữ sinh non, kinh nguyệt ra quá nhiều, người đi tiểu nhiều lần không được dùng.

THÔNG TIN BỔ SUNG

Quả kiwi có tác dụng giảm lượng mỡ trong máu, phòng lão hóa, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch, phòng ung thư... Nếu dùng thường xuyên với lượng vừa phải sẽ giúp bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Một số bài thuốc trị bệnh từ Kiwi

Trẻ dậy thì chậm

Nguyên liệu: 1 quả kiwi, 1 quả lê, 1 muỗng mật ong, 150ml nước sôi.

Cách dùng: Kiwi và lê rửa sạch, gọt vỏ bỏ lõi, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, sau đó cho mật ong vào hỗn hợp khuấy đều là dùng được.

Chứng mệt mỏi, cao huyết áp

Nguyên liệu: 250g kiwi, 200ml sữa bò, mật ong vừa đủ dùng, đá viên.

Cách dùng: Kiwi rửa sạch gọt vỏ, thái mỏng; sữa và mật ong trộn đều; cho kiWi và sữa mật ong vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, cho thêm ít đá vào xay khoảng 40 giây nữa là dùng được.

Táo bón

Nguyên liệu: Cách 1: 200g kiwi.

cách 2: 2 quả kiwi, 1 quả lê, một ít đá viên.

Cách dùng: Cách 1: Ăn hàng ngày rất có hiệu quả; còn có thể nhuận táo sinh tân dịch, hỗ trợ tiêu hóa.

Cách 2: Kiwi và lê gọt vỏ bỏ lõi; kiwi thái lát mỏng, lê cắt miếng rồi cho vào máy xay sinh tố; sau đó thêm lượng nước vừa phải vào xay tiếp. Cho thêm một ít nước cốt chanh vào sinh tố sẽ làm tăng thêm hương vị.

Chứng chán ăn, các bệnh về gan; tác dụng làm đẹp

Nguyên liệu: 2 quả kiwi, 3 quả xoài, sữa đậu nành, mật ong, đá viên mỗi thứ một lượng vừa đủ dùng.

Cách dùng: Kiwi gọt vỏ thái mỏng; xoài gọt vỏ bỏ hạt; cho nguyên liệu vào máy sinh tố xay uống.

Sau khi hóa trị ung thư 

Nguyên liệu: 5 quả kiwi, đường cát vừa đủ dùng.

Cách dùng: Kiwi rửa sạch, ép lấy nước rồi cho vào một ít nước nóng, thêm đường vào khuấy đều dùng.

Phòng lão hóa da

Nguyên liệu: 1 quả kiwi, nửa quả lê, muỗng mật ong, hũ yaourt.

Cách dùng: Kiwi gọt vỏ, lê gọt vỏ bỏ lõi, cắt nhỏ, cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, dùng ngay.

Da khô

Nguyên liệu: 2 quả kiwi, 2 quả dưa chuột nhỏ,  muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng lớn mật ong.

Cách dùng: Kiwi gọt vỏ, cho cùng dưa chuột vào máy xay sinh tố, thêm nước vào; xay xong thêm mật ong và nước cốt chanh vào khuấy đều uống.

Ung thư thực quản, tuyến vú và dạ dày

Nguyên liệu: 100g rễ kiwi tươi, 40g hoa cỏ lưỡi rắn trắng, 40g rễ cỏ tranh, 75g rễ nho dại tươi,40g bán chi liên (hoàng cầm râu), 75g rễ thủy dương mai.

Cách dùng: Cho tất cả nguyên liệu vào sắc nước uống, chia 2 lần dùng; dùng liên tục nửa tháng thì ngưng 3 ngày, sau đó tiếp tục dùng.

Ung thư vú

Nguyên liệu: 50g rễ kiwi, 4g cây mâm xôi vàng, 50g rễ nho dại, 2,5g bán hạ.

Cách dùng: Cho nguyên liệu vào sắc nước uống.

Đột quỵ

Nguyên liệu: 50g kiwi, 12,5g rễ quýt, 30ml rượu gạo.

Cách dùng: Cho kiwi và rễ quýt vào sắc nước, sau đó gạn bỏ bã, thêm rượu gạo vào, chia làm 2 lần dùng.

Viêm tuyến vú cấp tính

Nguyên liệu: Lá kiwi lượng vừa dùng, một ít đường đỏ, một ít rượu.

Cách dùng: Lá kiwi giã nát rồi thêm đường, rượu vào trộn đều đắp lên vú.

Lưu ý: không được đắp lên núm vú.

Loét dạ dày

Nguyên liệu: 50g rễ kiwi, 20g ô dược.

Cách dùng: Cho nguyên liệu vào sắc nước uống, dùng 1 lần trước khi ăn.

Chán ăn, tiêu hóa không tốt

Nguyên liệu: 75g quả kiwi khô

Cách dùng: Sắc nước uống, chia 2 lần dùng.

Tin tức liên quan