THÔNG TIN SẢN PHẨM SIRO PQA AMIDAN
Siro PQA Amidan là dược phẩm thảo dược giúp bổ phế, hỗ trợ giảm ho, giảm sưng đau do viêm họng, viêm amidan.
Thành phần
Trong 125ml chứa 62,5g cao lỏng tương đương với thảo mộc khô:
Huyền sâm: 12,20g
Sa sâm: 9,15g
Mạch môn: 9,15g
Tang bạch bì: 9,15g
Ngưu tất: 9,15g
Xạ can: 6,10g
Thăng ma: 4,55g
Cát cánh: 3,05g
Phụ liệu vừa đủ 125ml.
Công dụng
Giúp bổ phế, hỗ trợ giảm ho, hỗ trợ giảm sưng đau do viêm họng, viêm amidan.
Đối tượng sử dụng
Người bị ho, sưng đau họng do viêm họng, viêm amidan
Cách dùng
Ngày uống 3 lần
– Trẻ em dưới 2 tuổi: Tham khảo ý kiến thầy thuốc
– Trẻ em từ 2 – 5 tuổi: Mỗi lần uống 5ml
– Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: Mỗi lần uống 10ml
– Trẻ em trên 12 tuổi: Mỗi lần uống 15ml
– Người lớn: Mỗi lần uống 20ml
Mỗi đợt dùng 3 tháng. Nên dùng 2 – 3 đợt.
Lắc đều nhẹ nhàng trước khi dùng.
Có lắng cao thảo dược, hãy pha với nước sôi khuấy đều uống hết khi còn ấm.
Lưu ý:
Sản phẩm có thành phần hoạt chất là chất chiết xuất từ thảo mộc do đó màu sắc đôi khi có thể bị thay đổi. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của sản phẩm.
Không dùng quá 4 tuần sau lần mở nắp đầu tiên.
Cảnh bảo về sức khỏe
– Không dùng cho phụ nữ có thai, người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm này.
– Tham khảo ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng sản phẩm.
– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Bảo quản
Bảo quản ở nhiệt độ không quá 30 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp.
Hạn sử dụng
36 tháng kể từ ngày sản xuất. Ngày sản xuất và hạn sử dụng in trên bao bì.
Số đăng ký: 11650/2019/ĐKSP
Số XNQC: 1156/2020/XNQC-ATTP
VIÊM AMIDAN: TRIỆU CHỨNG, PHÂN LOẠI VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Viêm amidan là bệnh lý khá phổ biến, có thể gặp ở mọi độ tuổi, mọi đối tượng nhưng thường gặp nhất ở trẻ em. Amidan gây ra nhiều triệu chứng khó chịu cho vùng họng của người bệnh. Mặc dù là bệnh lành tính nhưng khi không được điều trị kịp thời vẫn có thể dẫn đến những biến chứng không mong muốn
Viêm amidan là gì?
Phân loại viêm amidan
- Viêm amidan cấp tính: Một loại vi khuẩn hoặc virus lây nhiễm vào amidan, gây sưng và đau họng, chủ yếu ở amidan khẩu cái. Amidan có thể phát triển một lớp phủ màu xám hoặc trắng, nổi hạch bạch huyết tại cổ và hàm.
- Viêm amidan mãn tính: Nhiễm trùng amidan dai dẳng, đôi khi là kết quả của các đợt viêm amidan cấp tính lặp đi lặp lại.
Nguyên nhân gây viêm amidan
- Do nhiễm các loại virus như Adenoviruses, Enteroviruses, virus cúm, Virus Parainfluenza, Virus Epstein-Barr, virus herpes simplex.
- Người bệnh có tiền sử đã từng mắc hoặc đang mắc các bệnh đường hô hấp do nhiễm khuẩn như sởi,ho gà, ...
- Người bệnh thực hiện vệ sinh cá nhân kém.
- Do sử dụng các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, đồ uống lạnh như kem, nước đá, bia lạnh.
- Môi trường sống ô nhiễm, nhiều khói bụi.
- Thời tiết thay đổi đột ngột cũng dẫn tới viêm amidan.
Triệu chứng của viêm amidan
- Cổ họng khô, hơi thở có mùi: Nguyên nhân bởi các vi khuẩn tập trung ở amidan và các dịch mủ tồn động dẫn đến hơi thở có mùi, ngứa họng, vướng họng.
- Amidan phì đại khiến việc nuốt đồ ăn thức uống gặp khó khăn, kể cả khi nói cũng không rõ ràng, phát ra tiếng ngáy khi ngủ.
- Xuất hiện hiện tượng xuất huyết, hốc miệng có chấm mủ màu trắng hoặc vàng ở amidan và vòm miệng.
- Ở cổ thấy hạch bạch huyết, nhất là ở vị trí thành sau hàm dưới dẫn đến sưng to và đau
- Các triệu chứng khác có thể là sốt, mệt mỏi, chán ăn, khó tiêu và đau đầu…
Biến chứng của viêm amidan
- Áp xe peritonsillar: Nhiễm trùng tạo ra một túi mủ bên cạnh amidan, đẩy nó về phía đối diện. Áp xe peritonsillar phải được dẫn lưu khẩn cấp.
- Bệnh bạch cầu đơn nhân cấp tính: Thường do virus Epstein-Barr gây ra gây ra sưng to ở amidan, sốt, đau họng, phát ban và mệt mỏi.
- Viêm họng liên cầu khuẩn: Streptococcus, một loại vi khuẩn, lây nhiễm amidan và cổ họng. Sốt và đau cổ thường đi kèm với đau họng.
- Amidan mở rộng (phì đại): Amidan lớn làm giảm kích thước đường thở, làm cho ngáy hoặc ngưng thở khi ngủ nhiều hơn
- Sỏi Amidan: Tình trạng xuất hiện các khối màu trắng hoặc vàng trên amidan do mắc thức ăn tại amidan khiến vi khuẩn phát triển lắng đọng chất cặn tạo thành sỏi.
- Viêm khớp cấp: Các khớp cổ tay, khớp đầu gối, các ngón tay ngón chân bị sưng, nóng, đỏ và đau, toàn thân mệt mỏi, uể oải.
- Sau viêm amidan có thể bị viêm cầu thận, viêm thận cấp: Người bệnh bị phù chân, phù mặt
Viêm amidan nên ăn gì?
Dưới đây là danh sách các thực phẩm mà người mắc viêm amidan nên ưu tiên trong các bữa ăn của mình.
- Thực phẩm dạng mềm: Khi bị viêm amidan, vùng họng của hầu hết người bệnh đều có dấu hiệu tổn thương, đau rát. Chính vì vậy việc sử dụng đồ ăn dạng cứng, sắc nhọn có thể gây ảnh hưởng xấu tới tình trạng bệnh, gia tăng cảm giác khó chịu tại vùng họng. Mặt khác, để bảo đảm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, bạn nên kết hợp các thực phẩm bổ dưỡng dưới dạng lỏng, mềm, dễ nuốt. Bệnh nhân và đặc biệt là trẻ bị viêm amidan nên ăn các món ăn như cháo, súp, canh và khuyến khích dùng khi còn ấm.
- Bổ sung vitamin C: có thể nạp nguồn vitamin thông qua việc ăn uống trực tiếp các loại củ quả cam, dứa, ổi… hoặc sử dụng dưới dạng nước ép, sinh tố
- Tăng cường vitamin E trong bữa ăn: Vitamin E có rất nhiều trong các thực phẩm như hạt dẻ, cải xanh, rau chân vịt, súp lơ, đi đủ… khi cơ thể nạp đủ số lượng vitamin E cần thiết sẽ giúp phục hồi mô tổn thương, giảm tình trạng viêm nhiễm. Bạn có thể bổ sung quả bơ, súp lơ xanh, rau bina, dầu thực vật… vào trong thực đơn hằng ngày để cải thiện triệu chứng đau rát cổ họng, mệt mỏi, sưng tấy đỏ amidan…
- Thực phẩm chứa kẽm giúp điều trị hiệu quả viêm amidan: tăng cường ăn các loại thực phẩm như rong biển, hạt óc chó, thịt bò, hạt điều, gan lợn, hàu…
Viêm amidan kiêng ăn gì?
- Đồ ăn cay nóng: Khiến kích thích tình trạng ho và tổn thương cổ họng từ đó amidan bị sưng đỏ, khó chịu hơn. Người bệnh cần tránh xa món ăn nhiều ớt, sa tế, tiêu…
- Thực phẩm cứng, khó tiêu: Những loại thực phẩm cứng như các loại hạt, snack, bánh, các loại đồ ăn vặt… có nhiều cạnh sắc trong quá trình ăn có thể tác động vào amidan, vùng họng bị tổn thương từ đó gây xước, viêm sưng nghiêm trọng hơn.
- Đồ nhiều dầu mỡ: Món ăn chiên xào sử dụng quá nhiều dầu mỡ gây khó tiêu, trào ngược axit dạ dày. Tình trạng này kéo dài không tốt cho amidan dễ gây các bệnh viêm đường hô hấp.
- Hải sản: Các món hải sản đặc biệt là tôm, ghẹ, cua, sò, ốc… gây kích ứng cổ họng. Từ đó viêm sưng khó kiểm soát, chuyển biến nặng hơn.
- Thực phẩm chứa nhiều axit dạng chua và có tính ăn mòn như cà muối, kim chi…
- Đồ uống chứa chất kích thích: Đồ uống có cồn, có gas hoặc nước lạnh… đều nên hạn chế tối đa với người bị viêm amidan bởi chúng gây kích thích gia tăng các triệu chứng bệnh.
GIỚI THIỆU CÔNG TY DƯỢC PHẨM PQA
Dược phẩm PQA - Được sản xuất trên quy trình đạt chuẩn GMP
Đã đăng ký với FDA Hoa Kỳ
Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt chuẩn GMP của PQA
Khu kiểm nghiệm đat chuẩn GLP của PQA
TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ PQA
Để điều trị đạt hiệu quả tốt nhất hãy liên hệ ngay cho Dược PQA để được hỗ trợ tư vấn sử dụng dược phẩm phù hợp và đúng cách nhất.
Công ty Cổ Phần Dược Phẩm PQA
Đ/c: Thửa 99, QL10, xã Tân Thành, Vụ Bản, Nam Định
Hotline: 18006845