SIRO PQA DÙNG CHO NGƯỜI BỊ HO
Siro PQA Dùng Cho Người Bị Ho là dược phẩm thảo dược dùng cho người bị ho hỗ trợ nhuận phế giảm ho, giảm đờm, giảm đau rát họng do ho kéo dài.
THÀNH PHẦN
Cho 125ml
Hoàng kỳ: 24,0g
Ngũ vị tử: 12,0g
Thảo khấu: 9,6g
Khương hoạt: 8,0g
Sài hồ: 8,0g
Thương truật: 8,0g
Cam thảo: 6,4g
Phòng phong: 6,4g
Đương quy: 6,4g
Hoàng cầm: 4,8g
Chích thảo: 4,8g
Phụ liệu vừa đủ 125 ml.
CÔNG DỤNG
Bổ khí cố biểu, hoạt huyết, giảm cảm hàn, thông phế, chỉ khái thoáng đường thở cho người đang ho.
ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG
Người bị ho, ho lâu ngày, ho do dị ứng thời tiết, ho gà, ho khan, rát họng, ngứa họng, khản tiếng, mất tiếng, viêm họng dị ứng, viêm họng mạn tính, viêm họng hạt.
CÁCH DÙNG
Ngày uống 3 lần. Nếu bị ho về đêm, uống thêm 1 lần trước khi đi ngủ.
-Trẻ em dưới 2 tuổi : Tham khảo ý kiến bac sĩ, dược sĩ.
-Trẻ em từ 2 – 5 tuổi : Mỗi lần uống 5 ml
-Trẻ em từ 6 – 12 tuổi : Mỗi lần uống 10 ml
-Trẻ em trên 12 tuổi : Mỗi lần uống 15 ml
-Người lớn : Mỗi lần uống 20 ml
Mỗi đợt sử dụng liên tục 3 tháng. Nên dùng 2 – 3 đợt.
Có lắng cao thảo dược, hãy pha với nước sôi khuấy đều uống hết khi còn ấm, nên ngậm thật lâu trước khi nuốt.
Lưu ý:
+ Không dùng cho phụ nữ có thai.
+ Không dùng quá 4 tuần sau lần mở nắp đầu tiên.
BẢO QUẢN
Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
HẠN SỬ DỤNG
3 năm kể từ ngày sản xuất. Ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên nhãn sản phẩm.
Chú ý:
– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
– Không dùng cho phụ nữ có thai, người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm này.
Số XNQC:01495/2019/ATTP-XNQC
Số đăng ký: 2812/2018/ĐKSP
NGUYÊN NHÂN, BIỂU HIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ AN TOÀN
HO KÉO DÀI LÀ GÌ?
Tất cả mọi người chúng ta điều từng ho, ho không phải lúc nào cũng có hại mà nó còn là phản xạ quan trọng giúp loại bỏ các chất nhày, chất độc hại, cũng như các dị vật và nhiễm khuẩn từ đường thở. Khi ho kéo dài là biểu hiện của bệnh lý nhưng không phải chỉ tại cơ quan hô hấp mà có thể do nhiều cơ quan khác gây ra
Vì vậy điều quan trọng là tìm ra nguyên nhân gây ho, sử dụng thuốc ho không đúng sẽ kéo dài thời gian bệnh hơn và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Ho cấp tính thường kéo dài tối đa không quá 3 tuần, bán cấp từ 3-8 tuần, được gọi là kéo dài khi ho trên 8 tuần.
NGUYÊN NHÂN GÂY HO
CÁC LOẠI THUỐC ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ ĐIỀU TRỊ HO
1. Thuốc kháng sinh trị ho do nhiễm khuẩn
2. Thuốc long đờm, tiêu đờm.
3. Thuốc giảm ho
4. Thuốc kháng histamin.
5. Thuốc giảm đau, hạ sốt.
6. Thuốc làm giãn phế quản.
LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC HO
Các tác dụng phụ có thể xảy ra:
- Cơ thể mệt mỏi.
- Chóng mặt.
- Nhịp tim nhanh.
- Buồn nôn.
- Mặt đỏ bừng.
- Nổi mày đay.
- Táo bón.
- Buồn ngủ.
- Rối loạn tiêu hóa.
- Hệ thần kinh trung ương bị ức chế.
- Suy hô hấp.
CHỮA HO MẠN TÍNH THEO NGUYÊN TẮC ĐÔNG Y
Theo lý luận Y học cổ truyền, ho mãn tính liên quan đến bất thường hoạt động của tạng phủ. Ví dụ, bệnh có thể ở bản thân tạng Phế hoặc các tạng phủ có quan hệ biểu lý với nó. Ho mãn tính là một bệnh lý phức tạp cần thời gian để phục hồi. Các nguyên lý để điều trị ho mãn tính theo YHCT gồm:
- Dùng phương pháp bổ Tỳ/ Thận, dưỡng Phế hoặc bình Can để điều hòa chức năng tạng Phế và các tạng phủ có liên quan.
- Nếu vì tạng phủ vận hành bất thường mà sinh ra nội tà, cần loại bỏ tà bằng các phương pháp như: thanh nhiệt, tả hỏa, trừ thấp và hóa đàm.
- Làm dịu họng và đường dẫn khí, và giúp phục hồi chức năng tiết các chất tiết sinh lý.
Bài thuốc cổ phương Cửu thực tán bao gồm Bạc hà, Mộc hương, Tô tử, Đại phúc bì, Tang bạch bì, Trần bì, Chỉ xác, Nhục quế, Cam thảo được các bậc tiền nhân sử dụng để điều trị ho mạn tính theo nguyên lý của YHCT có tác dụng bổ khí, giải cảm hàn, thông phế, chỉ khái. Trong đó:
- Bạc hà: Vị cay, tính mát. Quy vào kinh can, phế có tác dụng chữa viêm họng, đau họng
- Mộc hương: khổ, tân, ôn vào các kinh vị, đại tràng, can có tác dụng chỉ thống kiện tỳ, hòa vị
- Tô tử: vị cay, tính ấm quy kinh phế có táng dụng giáng khí hóa đàm, chỉ ho bình suyễn
- Đại phúc bì: vị cay tính hơi ôn quy 5 kinh tỳ, phế, vị, đại tràng, tiểu tràng có tác dụng hạ khí, khoan trung, hành thủy, tiêu thũng
- Tang bạch bì: Ngọt, lạnh vào kinh phế có tác dụng chữa ho
- Trần bì: Khổ, tân, ôn vào 2 kinh phế, tỳ. Có tác dụng lý khí, kiện tỳ, hóa đờm, ráo thấp
- Chỉ xác: vị đắng the, mùi thơm, tính hơi hàn có tác dụng thông khí trệ, trừ đờm, chữa ho
- Nhục quế: vị ngọt,, tính cay, mùi thơm, tính nóng có tác dụng ấm thận tỳ, thông huyết mạch, trừ hàn tích.
- Cam thảo: cam, bình. Vào kinh tâm phế, tỳ, vị và thông 12 kinh. Có tác dụng Kiện tỳ ích khí, nhuận phế chỉ ho, điều hòa tác dụng thuốc
Siro PQA dùng cho người bị ho được sản xuất ứng dụng từ bài thuốc cổ phương trên dây truyền đạt chuẩn GMP có công dụng giải cảm hàn, thông phế, chỉ khái, thông thoáng đường thở cho người đang ho. Được Bộ Y tế cấp phép và lưu hành toàn quốc
KẾT HỢP SẢN PHẨM HIỆU QUẢ NHẤT
Siro PQA + Kiện tỳ Ích khí => Kiện tỳ, ích khí, sạch đờm, hết ho
Siro PQA + Bát tiên trường thọ => Tăng cường sức khỏe, sạch đờm, hết ho, hết rát họng
Bộ sản phẩm hoàn hảo dùng cho người bị ho
KHI HO NÊN ĂN GÌ?
Theo như lời khuyên từ các chuyên gia y tế, những thực phẩm sau đây sẽ rất có lợi cho những ai đang gặp rắc rối với những cơn ho:
-
Ăn các loại súp, cháo loãng, sữa: Những món ăn này chứa lượng nước vừa đủ, mềm, dễ nuốt, dễ tiêu hoá nhưng vẫn chứa đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho người bệnh.
-
Nên ăn các loại thịt bò, thịt lợn được chế biến mềm hoặc băm nhỏ, các loại rau củ có màu xanh, đỏ như súp lơ, rau cải, cà rốt, cà chua,... vì những loại thịt và rau này chứa nhiều Vitamin A, chất kẽm và sắt có lợi cho việc phục hồi của người bệnh.
Tăng cường các loại rau củ quả giàu Vitamin A và Vitamin C để đánh bay cơn ho
- Các loại quả như cam, chanh, bưởi, dứa, ổi, xoài, táo,... chứa nhiều Vitamin C giúp cơ thể tăng sức đề kháng, thải độc đẩy lùi bệnh tật. nên ăn các loại quả này sau bữa ăn khoảng 1 giờ vì ăn lúc đói sẽ không tốt cho dạ dày.
- Một số loại hải sản có vỏ như ngao, sò chứa kẽm cũng giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
- Khi bị ho, người bệnh cũng có thể sử dụng các viên kẹo ngậm ho vị bạc hà giúp thông họng, thông mũi. Nhưng đối với những trường hợp viêm họng đau rát đỏ thì không nên lạm dụng.
- Mật ong với vài lát chanh/quất được khuyến khích sử dụng cho người bị ho hoặc viêm họng. Sau khi ăn sáng xong, người bệnh có thể ngậm từ 1 - 2 thìa mật ong hoặc uống một cốc mật ong chanh pha nước ấm. Hỗn hợp này rất tốt trong việc kháng khuẩn, đẩy lùi cơn ho.
GIỚI THIỆU CÔNG TY DƯỢC PHẨM PQA
Dược phẩm PQA - Được sản xuất trên quy trình đạt chuẩn GMP
Đã đăng ký với FDA Hoa Kỳ
Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt chuẩn GMP của PQA
Khu kiểm nghiệm đat chuẩn GLP của PQA
TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ PQA
Để điều trị đạt hiệu quả tốt nhất hãy liên hệ ngay cho PQA để được hỗ trợ tư vấn sử dụng dược phẩm phù hợp và đúng cách nhất.
Công ty Cổ Phần Dược Phẩm PQA
Đ/c: Thửa 99, QL10, xã Tân Thành, Vụ Bản, Nam Định
Hotline: 18006845